Hội thảo chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 2024

17/05/2024 17:03

     Sáng 17-5, Tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ - Trường đại học Thông tin liên lạc. Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Khánh Hòa tổ chức Hội thảo giao lưu: "Thúc đẩy năng suất dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo".

     Đến dự Hội thảo có ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Hà Minh Hiệp - Quyền Tổng Cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH-CN); cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị ngành Khoa học - Công nghệ, sinh viên, học sinh trong tỉnh. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hữu Hoàng nhấn mạnh, Khoa học - Công nghệ có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước ta đã xác định phát triển và ứng dụng Khoa học - Công nghệ là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; là một nội dung cần được ưu tiên tập trung đầu tư trước trong hoạt động của các ngành, các cấp.

Toàn cảnh buổi Hội thảo – giao lưu chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 2024

Toàn cảnh buổi Hội thảo – giao lưu chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 2024

     Thời gian qua, Khánh Hòa đã đẩy mạnh hoạt động Khoa học - Công nghệ, ban hành nhiều chương trình và chính sách để thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về phát triển tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nhiều nghiên cứu và sáng kiến đã được áp dụng hiệu quả, nâng cao đời sống cho người dân. Ông Lê Hữu Hoàng đánh giá cao những thành tựu này, biểu dương nỗ lực của các nhà khoa học và các cơ quan liên quan.

Ông Lê Hữu Hoàng tham quan, nghe giới thiệu về các sản phẩm được trưng bày tại hội thảo tổ chức tại Trung tâm CNTT&NN

Đại tá Trần Văn Thuận giới thiệu về các sản phẩm công nghệ được trưng bày tại hội thảo tổ chức tại Trung tâm CNTT&NN

     Trong thời gian tới, ông Lê Hữu Hoàng đề nghị ngành Khoa học - Công nghệ tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành phấn đấu ngày càng nhiều công nhân, nông dân tỉnh Khánh Hòa được cấp bằng phát minh, sáng chế; học sinh, sinh viên tỉnh Khánh Hòa đạt giải thưởng sáng tạo Khoa học - Công nghệ cấp quốc gia và khu vực; các công trình nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng và năng lực cạnh tranh của sản phẩm.

Lãnh đạo Sở KH-CN và lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH-CN) trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp KH-CN" của Bộ KH-CN cho các cá nhân thuộc tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp phát triển KH-CN.

    Lãnh đạo Sở KH-CN và lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH-CN) trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp KH-CN" của Bộ KH-CN cho các cá nhân thuộc tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp phát triển KH-CN.

     Bà Lê Vinh Liên Trang, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ, cho biết Hội thảo nhằm chào mừng “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2024” và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học - Công nghệ, đồng thời tôn vinh đội ngũ cán bộ Khoa học - Công nghệ. Tại hội thảo, đại biểu được nghe các tham luận như: Nâng cao năng suất chất lượng dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo; Vai trò và ý nghĩa của sáng tạo, sáng chế trong chiến lược phát triển sản phẩm mới, góp phần tăng giá trị tài sản trí tuệ của doanh nghiệp; Áp dụng năng suất xanh trong việc trồng và chế biến rong tảo biển để xây dựng doanh nghiệp xanh, phát triển bền vững.

     Dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp KH-CN" cho 7 cá nhân và vinh danh 15 học sinh đạt giải trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật các cấp.

Ban biên tập
icon