Khoa Công nghệ thông tin – Tác chiến không gian mạng tham gia Hội thảo trực tuyến “Đối phó với các đe doạ về an ninh bảo mật trong kỷ nguyên số với Cisco Zero Trust Security”

03/04/2021 08:35

    Sáng 28/01/2021, cán bộ, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin – Tác chiến không gian mạng tham gia Hội thảo trực tuyến “Đối phó với các đe doạ về an ninh bảo mật trong kỷ nguyên số với Cisco Zero Trust Security” do công ty Cisco tổ chức.

 

Cán bộ, giảng viên tham gia hội thảo 

    Hiện nay có rất nhiều tổ chức áp dụng mô hình bảo mật mạng truyền thống, dựa trên khái niệm gọi là “lâu đài và hào nước”, nơi rất khó để có được quyền truy cập từ bên ngoài nhưng có sự tin tưởng mặc định với mọi người trong mạng. Như vậy, nếu một hacker “đóng giả” làm người ở trong tổ chức, thì sẽ có quyền truy cập vào mọi thứ trong mạng.

    Zero Trust Security là mô hình tập trung vào bảo mật dựa trên ý tưởng rằng một tổ chức không nên có tùy chọn tin cậy mặc định cho bất kỳ thứ gì bên ngoài và cả bên trong ranh giới. Thay vào đó, mọi hành động cố gắng giành quyền truy cập và kết nối vào hệ thống bắt buộc phải xác thực trước khi được cấp quyền truy cập.

 

Cán bộ, giảng viên trong khoa trao đổi trực tuyến với chuyên gia Cisco.

    Qua buổi hội thảo, được trao đổi với các chuyên gia Cisco về tầm quan trọng cũng như quy trình triển khai, các giảng viên trong Khoa đã có cái nhìn sâu sắc hơn về mô hình Zero Trust Security, đồng thời xác định cụ thể hơn trách nhiệm của bản thân với nhiệm vụ đối phó các đe doạ về an ninh và bảo mật trong tình hình mới.

 

Tài Hiếu
icon