Nhiều chế độ đãi ngộ tốt dành cho sinh viên trường Quân đội

04/05/2024 22:08

     Ngoài những yêu cầu đầu vào như lý lịch bản thân, sức khỏe hay thậm chí là điểm chuẩn đầu vào và tiêu chí tuyển sinh có phần khá cao, tuy nhiên với những đãi ngộ sau đây, các bạn học viên và gia đình của học viên cũng được hưởng rất nhiều quyền lợi.

Xét tuyển trường quân đội

Học viên Trường Sĩ quan Thông tin tham gia chào cờ

     Theo thông tin từ Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng, khi thí sinh tham gia đăng ký nguyện vọng 1 mà trúng tuyển vào hệ Đại học đào tạo sĩ quan sẽ được quân đội bảo đảm về ăn, ở, trang phục, phụ cấp mỗi tháng. Học viên không phải đóng học phí, được bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ học tập. Bên cạnh đó, nhân thân của học viên như bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi hợp pháp nếu chưa có bảo hiểm y tế cũng sẽ được quân đội mua, cấp thẻ bảo hiểm cho thân nhân ngay sau khi học viên nhập học.

     Học tập trong môi trường quân đội, bên cạnh việc tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, học viên sẽ được nghiên cứu, trang bị kiến thức toàn diện về chính trị, đạo đức, lối sống, sinh hoạt... theo Điều lệnh Quản lý bộ đội; được nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ hè theo quy định. Học viên có cơ hội được cử đi học tập ở nước ngoài để nâng cao trình độ. Học viên tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp quốc gia được giám đốc (hiệu trưởng) cấp bằng tốt nghiệp. Học viên xếp loại học tập giỏi, hoặc xuất sắc, có các thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện sẽ được hưởng các chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

     Ngoài ra, sau kỳ tuyển sinh quân sự mà thí sinh có nguyện vọng 1 đạt điều kiện được đi học tại Trường Sĩ quan Thông tin, các bạn còn được tham gia các câu lạc bộ: Câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ Acoustic,... liên kết với một số câu lạc bộ thể thao, âm nhạc và ngoại ngữ của các trường cao đẳng, đại học bên ngoài tại Nha Trang để tham gia giao lưu thi đấu và giao lưu văn nghệ,... và còn được tham gia các giải thi, hội thi thể thao hàng tháng, hàng năm vào các ngày lễ, dịp kỷ niệm ngày quân đội.

Trường Sĩ quan Thông tin tuyển sinh năm 2024

Liên hoan CLB Acoustic của Trường Sĩ quan Thông tin năm 2024

     Khi tốt nghiệp ra trường, học viên được cấp văn bằng tốt nghiệp đại học thuộc hệ thống văn bằng đại học quốc gia; được Bộ Quốc phòng phong quân hàm sĩ quan. Đối với học viên tốt nghiệp loại giỏi, loại xuất sắc, bên cạnh được ưu tiên phong bậc quân hàm trung úy còn được xem xét khi phân công công tác theo đúng nguyện vọng mong muốn về công tác tại các quân binh chủng trong toàn quân.

 

Tuyển sinh quân sự Tuyển sinh năm 2024
Tuyển sinh đại học quân sự Đại học quân sự xét tuyển
Trường quân sự xét tuyển Xét tuyển trường quân sự
Ban biên tập
icon