Tọa đàm tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ

15/03/2024 16:47

     Ngày 15/3, tại thành phố Nha Trang, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin (AIP) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Khánh Hòa tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “AIP với mục tiêu đưa thành phố Nha Trang trở thành điểm sáng thế giới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo”.

Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin phát biểu

Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin phát biểu

     Đây là sự kiện đặc biệt và quý giá của Nhà trường thiết thực chào mừng thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, hiền hòa tròn một thế kỷ xây dựng và phát triển (1924-2024); đồng thời góp phần quan trọng góp phần thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác giữ Trung tâm và các đối tác.

Toàn cảnh Buổi tọa đàm “AIP với mục tiêu đưa Nha Trang trở thành điểm sáng thế giới trong kỹ nguyên trí tuệ nhân tạo”

Toàn cảnh Buổi tọa đàm “AIP với mục tiêu đưa Nha Trang trở thành điểm sáng thế giới trong kỹ nguyên trí tuệ nhân tạo

     Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trường Trường Sĩ quan Thông tin cho biết: Trung tâm sáng tạo Quân đội - AIP, Trường Sĩ quan Thông tin là trung tâm công nghệ cao, nơi giải quyết những bài toán về trí tuệ nhân tạo, an toàn an ninh mạng và hệ thống mạng viễn thông; nghiên cứu phát triển, sản xuất phần mềm ứng dụng, sản phẩm công nghệ thông tin, điện tử viễn thông tiên tiến, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, an ninh cũng như nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nhu cầu của thị trường quốc tế. Nơi đây, quy tụ các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn trong nước và quốc tế để nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm công nghệ. Do đó, AIP có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển mảng trí tuệ nhân tạo và hiện đang là đơn vị nỗ lực thực hiện để sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa Nha Trang trở thành điểm sáng thế giới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa phát biểu tham luận

Ông Nguyễn Đắc Tài, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa phát biểu tham luận

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Diễn đàn toàn cầu Boston phát biểu tham luận

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Diễn đàn toàn cầu Boston phát biểu tham luận

     Đại biểu của buổi tọa đàm đã được nghe các báo cáo tham luận liên quan đến các nội dung về kỷ nguyên số, ứng dụng trí tuệ nhân trạo trong các hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung cũng như phát triển sáng tạo công nghệ thành phố Nha Trang nói riêng. Các chủ đề như: “Thành phố Nha Trang 100 năm xây dựng và phát triển”; “Nha Trang, thành phố giàu truyền thống sáng tạo công nghệ”; “AIP và sứ mệnh là hạt nhân đưa Nha Trang trở thành điểm sáng thế giới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo”; “Sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo Tự nhiên Nhân ái - AIWS Angel và triển khai ứng dụng tại Việt Nam”; “AIWS Trade Stack, vị thế AIP và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam có vị thế toàn cầu”; “Drone cho Kỷ nguyên Khai sáng Toàn cầu “Ngộ nhận về chuyển đổi số doanh nghiệp sme Việt Nam và giải pháp nâng tầm quản trị - chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp sme Việt Nam”….

     Các tham luận này đã tập trung làm rõ những ý tưởng và giải pháp công nghệ giúp AIP hoàn thành trọng trách hiện thực hóa mục tiêu đưa Nha Trang trở thành điểm sáng thế giới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tọa đàm

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tọa đàm

Ban biên tập
icon