Điểm mới trong đăng ký tuyển sinh các trường quân đội năm 2024.

08/05/2024 15:26

Bộ Quốc phòng tăng thêm hai phương thức xét tuyển mới cho các thí sinh đăng ký vào khối các trường quân đội.

Tin vui đối với các bạn thí sinh có nguyện vọng và mong muốn được học tập tại các trường quân đội đó chính là ngoài 3 phương thức tuyển sinh như các năm trước như:

  • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của BGD&ĐT.
  • Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT theo quy định của Bộ Quốc phòng.
  • Xét tuyển từ kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, năm nay các thí sinh có thể tăng thêm cơ hội trúng tuyển của mình bằng 2 phương thức xét tuyển bổ sung, đó là:

  • Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT: thí sinh có điểm tổng kết chung của từng năm học đạt từ 7 điểm trở lên và điểm tổng kết các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường mỗi năm học đạt từ 7,5 điểm trở lên. Phương thức này chiếm không quá 10% chỉ tiêu.
  • Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của 2 trường: Đại học Quốc gia Hà Nội (từ 75 điểm trở lên) và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (từ 600 điểm trở lên). Tuy nhiên, phương thức này chiếm không quá 20% chỉ tiêu.

Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2024.

Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2024.

Lưu ý dành cho thí sinh đăng ký vào các trường Quân đội đó chính là thông qua hai vòng sơ tuyển và xét tuyển. Thí sinh cần làm hồ sơ sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự quận, huyện nơi đăng ký thường trú để được sơ tuyển về chính trị, độ tuổi, sức khỏe. Thời gian sơ tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 15.03 đến hết ngày 20.05.2024.

Đối với Trường Sĩ quan Thông tin, năm nay chỉ tiêu tuyển sinh vượt lên tới 341 thí sinh, với tổ hợp các môn xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh). Trong đó phía Bắc tuyển 205 chỉ tiêu và phía Nam là 136 chỉ tiêu.

Lễ khai giảng tại Trường Sĩ quan Thông tin

Lễ khai giảng tại Trường Sĩ quan Thông tin

Ngoài ra, sau khi trúng tuyển vào các trường quân đội, sẽ có nhiều chế độ đãi ngộ tốt dành cho sinh viên trong quá trình học tập. Không những vậy, nhân thân của sinh viên (bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi hợp pháp) cũng được quân đội mua và cấp thẻ bảo hiểm y tế (trường hợp nhân thân chưa có bảo hiểm y tế).

 

Ban biên tập
icon